Bản tin tháng TV2
Câu chuyện Tân Tổng Giám đốc PECC2: Đam mê và phụng sự
28/07/2022 15:25
- 658 lần đọc
Sự phát triển lớn mạnh và thành công bền vững của PECC2 trong suốt 37 năm vừa qua là thành quả từ công sức và tâm huyết của tất cả những thành viên trong công ty, dưới sự chỉ dẫn và lãnh đạo sáng suốt của những Tổng Giám đốc qua các thời kỳ - những con người tài ba, bản lĩnh và luôn hết mình vì sự nghiệp chung của PECC2. Mới đây, nhân dịp kỷ niệm 37 năm ngày thành lập, ngày 01/07/2022, PECC2 đã công bố bổ nhiệm anh Võ Văn Bình làm Tổng Giám đốc công ty. Với hơn 16 năm công tác tại PECC2 và nắm giữ các vị trí quản lý khác nhau, anh Bình trở thành một trong những lãnh đạo cấp cao trẻ nhất được PECC2 bổ nhiệm vào Ban Tổng Giám đốc và được kỳ vọng sẽ là nhân tố thúc đẩy PECC2 ngày càng vững mạnh.

Hình 1. Anh Võ Văn Bình nhận Quyết định bổ nhiệm Tổng Giám đốc PECC2 từ  Chủ tịch HĐQT Công ty.

Trong những năm đầu tiên của cuộc hành trình hơn 16 năm cùng với PECC2, anh Bình công tác tại Phòng Thiết kế Nhiệt điện (tiền thân của Trung tâm Tư vấn Nhiệt điện và Điện hạt nhân ngày nay) với vai trò kỹ sư điện, sau đó anh đã từng làm Chủ nhiệm dự án, Phó Trưởng Phòng điện, Giám đốc Trung tâm Tư vấn Nhiệt điện và Điện hạt nhân, Giám đốc Ban Quản lý dự án EPC, Giám đốc Chi nhánh Trung tâm Quản lý và Vận hành Nhà máy điện, và bắt đầu đảm nhận vai trò Phó Tổng Giám đốc thực hiện chức trách và nhiệm vụ của Tổng Giám đốc Công ty từ tháng 6/2020.

Hình 2. Chân dung anh Võ Văn Bình - Tân Tổng Giám đốc PECC2.

Khi được hỏi về những ấn tượng đối với anh Bình, các đồng nghiệp từng gắn bó, làm việc với anh dường như đều có cùng một cảm nhận về những phẩm chất đáng quý nơi anh. Là một trong những người làm việc cùng anh Bình trong những năm đầu anh mới đến nhận công tác tại PECC2, anh Đào Minh Hiển - Giám đốc Trung tâm Năng lực số bồi hồi nhớ lại kỷ niệm: “Đó là những ngày khoảng 15 năm về trước, khi PECC2 tham gia lập Báo cáo đấu nối hệ thống điện cho Dự án Nhà máy nhiệt điện Vĩnh Tân 3 lúc bấy giờ. Đây là Dự án đầu tiên PECC2 tự thực hiện phần tính toán hệ thống điện mà không thuê các đơn vị bên ngoài, do đó gặp phải rất nhiều khó khăn. Ngày xưa hệ thống mạng chưa phát triển như bây giờ, phần mềm tính toán, trang thiết bị còn hạn chế, chưa kể mảng hệ thống điện còn được xem là mảng khó ở giai đoạn đó. Vì khối lượng tính toán rất lớn và phải đáp ứng đầy đủ các yêu cầu của một Báo cáo đấu nối tính toán hệ thống điện, nên tôi và anh Bình phải cùng nhau “cày” ngày đêm liên tục, đến 1-2 giờ sáng để tìm tòi, tính toán và làm Báo cáo. Lúc ấy, nếu các đơn vị tính toán hệ thống chuyên nghiệp bên ngoài có thể thực hiện việc tính toán trong vòng 2-3 tháng, thì chúng tôi chỉ mất 1 tháng để hoàn thành. Mặc dù khi đó anh Bình còn là kỹ sư trẻ, mới vào Công ty được 2-3 năm, nhưng lúc ấy anh Bình nói với tôi rằng: “Em không ngại khó để tham gia cùng anh!”. Đây cũng chính là điều tôi rất quý ở anh Bình! Anh là người rất chịu khó học hỏi và không ngại đối đầu với thử thách, khó khăn.”

“Lửa thử vàng, gian nan thử sức”. Niềm đam mê nghề, làm việc hăng say và tinh thần học hỏi của anh Bình đã giúp PECC2 vượt qua vô vàn thử thách khi lần đầu tiên tham gia vào tổ hợp nhà thầu EPC cho Nhà máy nhiệt điện Vĩnh Tân 4. Anh Vũ Việt Dũng - Giám đốc Chi nhánh Trung tâm Quản lý và Vận hành Nhà máy điện, chia sẻ: “Khi PECC2 lần đầu thử sức với vai trò mới tại Dự án Nhà máy nhiệt điện Vĩnh Tân 4 đã gặp phải không ít những thách thức. Lúc ấy tôi là Giám đốc công trường, còn anh Bình đảm nhiệm vai trò Chủ nhiệm dự án. Mặc dù vất vả nhưng anh Bình vẫn làm việc quên ngày đêm, nỗ lực cống hiến với tinh thần chiến đấu và trách nhiệm cao trong công việc. Trong những cuộc họp với các bên liên quan của Dự án, anh Bình luôn quyết liệt bảo vệ lợi ích cho PECC2. Có những hôm thương thảo với Chủ đầu tư đến 1 giờ sáng, các anh em sau đó đi ăn tới 2-3 giờ sáng mới về nghỉ ngơi để hôm sau lại dậy sớm đi làm”. Được cùng làm với anh Bình trong các dự án EPC Công ty, chị Nguyễn Trần Thúy Hằng - Phó Giám đốc Ban Quản lý Dự án EPC cho biết trong quá trình làm việc anh Bình luôn tìm tòi, học hỏi cách thức quản lý của đối tác có kinh nghiệm. Anh Bình còn là một người rất vui tính và hòa nhã với mọi người. “Trong công việc, anh ấy là người nghiêm khắc, nhưng sau giờ làm anh như một người anh lớn, luôn nhường nhịn đàn em.” - chị Hằng kể thêm.

Hình 3. Anh Võ Văn Bình cùng Người lao động PECC2 tham gia chương trình “Vạn trái tim – Một tấm lòng” hưởng ứng tuần lễ hồng EVN.

Đồng hành cùng rất nhiều “lần đầu tiên” của PECC2 và góp công lớn trong việc đưa PECC2 đạt đến những cột mốc mới, anh Bình được Công ty tin tưởng để trao gửi trọng trách to lớn hơn. Phát biểu tại Lễ công bố Quyết định bổ nhiệm Tổng Giám đốc, ông Nguyễn Chơn Hùng – Chủ tịch Hội đồng Quản trị (HĐQT) Công ty bày tỏ sự tin tưởng: “Anh Bình đã đảm nhận đầy đủ các chức năng và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao kể từ khi là một kỹ sư cho đến các vị trí quản lý khác nhau. Anh Bình luôn thể hiện đầy đủ các phẩm chất của người lãnh đạo, là “hạt nhân” thu hút và tạo ra sự gắn kết trong nội bộ. Đây là phẩm chất đáng quý ở nơi anh! Tôi tin tưởng và kỳ vọng với cương vị Tổng Giám đốc Công ty, anh Bình sẽ phát huy hơn nữa những phẩm chất này và thực hiện tốt vai trò lãnh đạo, cũng như tinh thần văn hóa của PECC2.”

Tâm sự về cảm xúc khi đảm nhận trọng trách mới, anh Bình cho biết: “Cảm xúc đầu tiên là biết ơn, biết ơn các bậc tiền bối đã dìu dắt, hướng dẫn và định hướng cho tôi trong những ngày đầu tham gia vào đại gia đình PECC2, biết ơn HĐQT, Ban Tổng Giám đốc, Lãnh đạo các đơn vị và toàn thể Người lao động đã luôn phối hợp, động viên tôi trong quá trình công tác, điều hành công việc. Đặc biệt, tôi muốn gửi lời tri ân sâu sắc đến anh Nguyễn Chơn Hùng - Chủ tịch HĐQT, là người anh lớn đã luôn khích lệ, truyền cảm hứng và trao cho tôi nhiều cơ hội để phát triển, anh luôn là chỗ dựa cho tôi và các đồng nghiệp trong những thời điểm khó khăn nhất để tôi có thêm động lực không ngừng phấn đấu trên con đường phát triển của bản thân.

Cảm xúc thứ hai là tôi cảm thấy vô cùng vinh dự và tự hào khi được kế thừa và tiếp nối những thành tựu và những bài học kinh nghiệm quý báu mà các Lãnh đạo qua các thời kỳ đã dày công tạo dựng, đồng thời cũng là trách nhiệm hết sức nặng nề vào thời điểm Công ty gặp nhiều khó khăn và thách thức.”

Hình 4. Anh Võ Văn Bình trong buổi họp mặt đầu xuân năm 2022 tại PECC2.

Nhận thức sâu sắc những khó khăn ở phía trước, với cương vị một người lãnh đạo Công ty, anh Bình đã tự đặt ra nhiệm vụ cho bản thân. Anh Bình khẳng định: “Bằng tất cả nhiệt huyết và trí lực, tôi sẽ nỗ lực hết mình để HĐQT, Ban Tổng Giám đốc, Lãnh đạo các đơn vị cũng như toàn thể Cán bộ Nhân viên PECC2 có thể yên tâm vì đã gửi trọn niềm tin, đã lựa chọn và trao cho tôi cương vị vô cùng quan trọng này”.

Kết thúc buổi trò chuyện, anh Bình bày tỏ: “Tôi cũng rất mong sẽ tiếp tục nhận được sự ủng hộ, giúp đỡ và chia sẻ của toàn thể HĐQT, Ban Tổng Giám đốc, Lãnh đạo các đơn vị và Cán bộ Nhân viên PECC2 để tôi có thể hoàn thành tốt nhất trọng trách mới, nhiệm vụ mới, vai trò mới này. Qua đây, tôi xin kêu gọi toàn thể Cán bộ Nhân viên Công ty chúng ta hãy phát huy hơn nữa, nỗ lực hơn nữa, sáng tạo hơn nữa, đoàn kết hơn nữa và trách nhiệm hơn nữa để cùng nhau tiếp tục xây dựng một PECC2 chuyên nghiệp, năng động, vững vàng và hội nhập, đưa con thuyền PECC2 vươn xa ra biển lớn.”

 Thực hiện: An Phạm, Nhi Đỗ

Copyright © 2017 Công ty Cổ phần Tư vấn Xây dựng Điện 2